Giới thiệu các đội tham gia Giải Cờ Tướng Đồng Đội Tranh Cúp Phương Liệt 2020

Giới thiệu các đội tham gia Giải Cờ Tướng Đồng Đội Tranh Cúp Phương Liệt 2020

16:59 - 13/05/2020

Chào tất cả anh em kỳ hữu bốn phương!

Sau những tháng ngày ấp ủ và chờ đợi, thời khắc khởi tranh GIẢI CỜ TƯỚNG ĐỒNG ĐỘI TRANH CÚP PHƯƠNG LIỆT 2020 đã tới. Giải đấu quy tụ những club hàng đầu, những kỳ thủ thuộc hàng “ Kỳ phong tuyệt đỉnh” và cả những club và kỳ thủ phong trào đầy tâm huyết, đam mê bất tận.
Với sự góp mặt của 12 đội xuất sắc nhất miền bắc, giải đấu hứa hẹn sẽ ganh đua quyết liệt vì màu cờ sắc áo, tinh thần đồng đội. Sẽ là những trận chiến rực lửa một mất một còn để tranh chấp huy chương, khẳng định vị thế Club. Nhưng trên tất cả là tinh thần kỳ đạo : Trung thực, cao thượng, giao lưu học hỏi nâng cao kỳ nghệ và sự đoàn kết gắn bó ...
Chúng tôi hân hạnh được giới thiệu sơ lược tới tất cả quý độc giả về các Clb và kỳ thủ tham gia giải này
1- Club Quang Trung: Luôn là Clb tiên phong trong các công tác tổ chức giải của diễn đàn Thăng long kỳ đạo dưới sự chỉ đạo của Mr Phạm Thành Trung . Clb Quang Trung đã gặt hái rất nhiều thành tích cả về đấu giải cũng như thành tích cống hiến cho phong trào cờ tướng . Lực lượng nòng cốt luôn là Vũ Hữu Cường kiện tướng quốc gia, tuy dạy cờ nhưng đường đao vẫn đầy sát khí , tiếp đến là sự điều động khi cần “ Võ đô đầu” Võ Minh Nhất từ vùng biên ải phương Nam. Đặc biệt Vũ Văn Tuyến vô cùng đam mê cờ và là ông bầu của phong trào cờ, thông thạo mọi khai cuộc, trận thế, sẵn sàng gánh vác mọi khó khăn trọng trách. Lão tướng quân Lê Mạnh Hiệp vô địch chùa Vua, kinh nghiệm thi đấu dày dạn... cùng với sự bổ sung “ Sát thủ hoa hồng ” Dương Đình Chung, chiến tướng tinh nhuệ hàng đầu Bắc Ninh hiện đang có phong độ rất cao vào đội hình sẽ khiến Quang Trung như hổ thêm cánh, sẵn sàng cạnh tranh chức vô địch.
2- Club Tây Sơn
Rất nhiều năm Tây Sơn luôn là Clb chuyên tranh chấp chức vô địch đồng đội và là Clb rất giàu thành tích giải này. Năm vừa qua họ cũng vào tới chung kết. Chứng tỏ rằng các lãnh đạo Phùng Minh Dũng, Nguyễn Văn Thi... của Tây Sơn rất giỏi và tâm huyết . Với lực lương đồng đều cả hàng tướng và hàng tá phía bắc, nếu các Clb khác không có sự bổ sung từ miền trong thì khó có đội nào là đối thủ của họ. Sở hữu những hảo thủ như Thần ngang quân bún” Nguyễn Anh Quân, KTQG Đào Cao Khoa, chính ủy quân khu (Sơn Hàng mành) Nguyễn Trường Sơn.. Chỉ nghe mấy cái tên vậy thôi đã khiến cho bất kỳ đối thủ nào cũng phải đau đầu để tìm kiếm những miếng đánh tối ưu để hạn chế sức mạnh khủng khiếp đến từ Tây Sơn. Chưa kể ra đằng sau là một loạt hàng tá cứng cựa : Phạm tuấn Linh, Nguyễn Thành Thái, Nguyễn Anh Tú… và giờ thêm Lê Linh Ngọc . Mục tiêu góp mặt trong trận chung kết chắc chắn phải là tham vọng của Tây Sơn
3- Club Sunshine:
Bầu Đỗ Văn Trường ,nhà kinh doanh BĐS thành đạt, rất đam mê cờ tướng . Luôn đứng ra tài trợ ,ủng hộ cho các giải đấu mà Clb mình tham dự. Với sự đầu tư kỳ thủ rất bài bản từ VĐQG Đặng Hữu Trang nhiều người mến mộ ,đến vua cờ thế Lê Hải Ninh, Kỳ thủ đang phong độ cao “ Củ hành có độc” Vũ Khánh Hoàng, rồi “ Âm tàn lão quái” Nguyễn Thăng Long. Và luôn tiềm ẩn đằng sau là một Chu Tuấn Hải luôn rất mạnh khai cục, ổn định về trung tàn. Để tranh chấp giải này, tướng quân Tôn Thất Nhật Tân sẽ được triệu tập bất kỳ lúc nào. Chắc chắn Sunshine sẽ có những trận đánh một mất một còn để quyết giành cho được chức vô địch đã bao năm luôn lẩn tránh họ.
4- Club Anh Em:
Dưới sự dẫn dắt của bầu Doãn Hữu Bình đa mưu túc kế,Clb Anh Em đã giành chức vô địch đồng đội năm 2017, vượt qua rất nhiều đội có lực lượng tướng tá hùng mạnh. Sức mạnh của Clb Anh Em chính là sự đoàn kết, thi đấu hết mình. Sở hữu những hàng tá cứng như "Thắng kem" Lê Quốc Thắng tuy là hàng tá nhưng kỳ lực thâm hậu vô cùng , Vũ Hồng Sơn " với biệt danh " Sơn bé " đang rất phong độ , Phạm Quang Minh vừa là ông bầu vừa là kỳ thủ tài năng...Triệu Thanh Tuấn v.v... Đặc biệt là sự bổ sung trạng cờ Phạm Quốc Hương, chỉ cần nghe danh cũng khiến đối thủ ngán ngại. Đội Anh Em sẽ là thách thức rất lớn cho những đội có tham vọng vô địch. Mục tiêu của họ chắc chắn là tìm cách đứng trong top 4 để cạnh tranh ngôi vô địch.

5-Club Tây Mỗ:
Một hai năm trở lại đây Clb Tây Mỗ hình thành và bắt đầu tham gia các giải đồng đội, dưới sự dẫn dắt của thầy giáo Đỗ Sỹ Đăng.
Trước những biến động về lực lượng do một vài Clb không thể tham gia, Đỗ Sỹ Đăng đã thu phục được rất nhiều hảo thủ trong giới cờ miền bắc, từ chuyên nghiệp đến bán chuyên nghiệp. KTQG Nguyễn Khánh Ngọc là cái tên sáng giá nhất mà đội nào cũng muốn sở hữu, Đinh Quang Hưng với biệt tài " yêu tinh rắn nước" ,tiếp đến ông giáo Khoa quản ca” Trịnh Đăng Khoa đang phong độ cao đã vào chung kết chùa Vua năm nay. Tiếp theo đó là " Tùng Trung Tự " Nguyễn Thanh Tùng nổi tiếng một thời.
Tây Mỗ hứa hẹn sẽ là vật cản đáng gờm cho những ai muốn với tay tới chức vô định.

6- Club văn Phú:
Văn Phú dưới sự dẫn dắt của chủ nhiệm Đặng Đình Dũng đa tài, tâm huyết cùng với những trợ thủ đắc lực Hồ Anh Tuấn, Đồng Minh Ngọc, Nguyễn Quốc Đông... đã phát triển phong trào cờ tướng rất lớn mạnh, tổ chức thành công nhiều giải đấu, đặc biệt là giải đồng đội các Clb phong trào. Lực lượng sử dụng phần đa là những kỳ thủ được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hà Tây anh hùng bất khuất .Văn Phú luôn vào trận vào quyết tâm cao nhất cho dù gặp bất kỳ đối thủ nào. Những kỳ thủ đã và đang đạt được phong độ rất tốt trong thời gian vừa qua như bác sĩ Hồ Anh Tuấn, Nguyễn Quốc Đông, Lê Anh Tú, Đồng Minh Ngọc...., và thật là thiếu nếu không nhắc đến cái tên khá quen thuộc danh tá Nguyễn Danh Quỳnh văn võ song toàn. Hy vọng Văn Phú sẽ có một giải đấu thuận lợi và đi sâu vào vòng sau.
7- Club Thường Tín:
Thành lập chưa được lâu nhưng Clb Thường Tín phát triển rất hùng hậu về lực lượng thành viên cũng như công tác tổ chức . Năm 2019 tổ chức thành công giải đồng đội toàn huyện Thường Tín với quy mô giải khá lớn và đông đảo các đội tham gia. Sở hữu những kỳ thủ có lối lối đánh đa dạng, không theo một trường phái bài bản, khuôn mẫu nào như:Từ Bá Tân, Nguyễn Văn Hải, Đặng Ngọc Trì, Nguyễn Đức Thái, Nghiêm Văn Quý... luôn đem đến sự bất ngờ cho mọi đối thủ khi chạm trán với họ. Đặc biệt có sự giúp sức huyền thoại mà khi nhắc đến tên ông ai nghe cũng bủn rủn tay chân, Bùi Dương Trân. Sau nhiều năm lăn lộn khắp giang hồ, lão tướng Bùi Dương Trân đã quyết định về đầu quân cho Thường Tín. Sẽ rất khó khăn cho những quái đao nào khi vấp phải đội Thường Tín.
8- Club Điện Biên A:
Clb Điện Biên Phủ được sự dẫn dắt tâm huyết của chủ Nhiệm Nguyễn Đại Thắng, đã quy tụ những anh em yêu mến kỳ đạo rất hào sảng, phóng khoáng ,thường xuyên ủng hộ cho các giải đấu. Luôn lấy tinh thần thi đấu vì màu cờ sắc áo làm tôn chỉ: Đoàn kết, thi đấu hết mình .
Năm ngoái tổ chức giải Điện Biên Phủ-- Tây Sơn mở rộng rất thành công.
Nòng cốt là các kỳ thủ mạnh nhất club Điện Biên, như Phạm Văn Tài với biệt danh thú vị Tài chim sâu, Đại Ngọc Lâm tinh thần thi đấu số một và là trung tâm của toàn đội hình thi đấu. Nguyễn Đại Thắng, Nguyễn Huy Tùng , nữ tướng Nguyễn Phi Liêm đều là những kỳ thủ danh tiếng. Tài năng trẻ đầy triển vọng Bùi Sơn Tùng sẽ tha hồ thi thố tài năng. Điện Biên Phủ sẽ là thách thức thực sự cho bất kỳ đối thủ nào trên con đường chinh phục giải. Mục tiêu tranh chấp huy chương của họ rất sáng sủa.

9- Club Điện Biên B: Được tách ra từ lực lượng dồi dào của club, Điện Biên B hứa hẹn cũng không kém nhiều so với đội A của họ vì bản thân vẫn còn những khoái đao thường xuyên trảm cả hàng tướng tá cứng đầu, như Ngô Văn Xuân,Nguyễn Chí Hướng, Mai đức Dũng, Trịnh Duy anh.
Sẽ là rất tuyệt vời nếu như cả hai đội Điện Biên A và B cung nhau tiến sâu vào trong.

10- Club Vĩnh Quỳnh – Hiền Giang:
Là một club liên minh giữa hai xã Vĩnh Quỳnh và Hiền Giang đến từ Thanh Trì được dẫn dắt bởi chủ nhiệm Nguyễn Phạm Chung rất tình cảm và tâm huyết với phong trào cờ tướng quần chúng .Đội quân được giao phó cho thầy giáo Dương Trí Chương người luôn lăn lội với mọi hoạt động của Clb Vĩnh Quỳnh.
Vĩnh Quỳnh- Hiền Giang đến với giải đấu với phong thái thoải mãi nhất, thi đấu cọ sát giao lưu học hỏi là mục tiêu mà toàn đội đã đặt ra.
Tuy vậy, họ cũng có những kỳ thủ hàng đầu như, Dương Trí Chương ,Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Thành Đức, Nguyễn Văn Minh, Trần Quân, Lê Mạnh Thắng. Hy vọng Vĩnh Quỳnh sẽ là một ẩn số khó có lời giải cho các club khác.

11- Club Phương Liệt A: Và chúng ta thật thiếu xót vô cùng khi không thể nhắc đến đội chủ nhà Phương Liệt.
Mấy năm gần đây dưới sự dẫn dắt của chủ nhiệm Nguyển Đức Hiển và sự cống hiến nhiệt tình các thành viên , Clb Phương Liệt đã phát triển không ngừng. Tổ chức thành công giải Phương Liệt mở rộng với quy mô lớn trong năm 2019. Tạo ra kênh truyền thông Youtube uy tín, tạo sân chơi lành mạnh cho các kỳ thủ, là nơi truyền bá đam mê đến với mọi người yêu cờ.
Để thành công như vậy là có sự góp sức to lớn của những anh em trong Clb cụ thể là: Nguyễn Thanh Tùng( luôn gánh vác mọi trọng trách) , Nguyễn Tuấn Dũng, Nguyễn Thái Hà, Nguyễn Minh Hoàng, Hữu Tuấn, Hoàng Mạnh Toàn ,Trần Duy Khánh, Bùi Hà...... Trần Ngọc Anh.
Đội hình chinh chiến giải này có “ Nguyễn Thành Công danh xưng Công Lủ tiếng tăm một vùng, Đặng Tiến Đạt,biệt danh người Dời, chiến tướng Quản Thanh Tùng, Nguyễn Thanh Tùng và chiến thần Nguyễn Đại Thành.....đã từng vô địch giải đồng đội các Clb phong trào năm 2019. Mục tiêu quyết tâm tiến sâu giải này đã được đặt ra. Phương Liệt sẽ là thách thức rất lớn cho những đối thủ có nhiều tham vọng.
12- Club Phương Liệt B:
Được ra từ những kỳ thủ đã rất nhiều năm chinh chiến trong và ngoài club như, “kỳ phong” Nguyễn Văn Bo, “ kỳ tửu lộ” Trần Ngọc Anh, luồn gió mới Tạ Đức Thịnh, “ sát thủ pháo Ninh Viết Đông.
Mặc dù không được đánh giá cao như đội A, nhưng bù lại tình thần chiến đấu một mất một còn với bất kỳ đối thủ nào. Lợi thế tâm lý là thế manh đến từ các chằng trai đội B.
Và thật hoàn hảo khi cả đội A và đội B cùng tiến vào vòng sau ngay trên đại bản doanh của mình thì còn gì bằng.

Mong các bạn kỳ hữu bốn phương hãy luôn dõi theo và cổ vũ hết mình cho giải đấu, cho các Clb,các kỳ thủ thi đấu hăng hái cống hiến hết mình.